DMCA.com Protection Status
Thứ Hai, 04/07/2022 06:25

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách du lịch từ tháng 11

28-10-2021 09:06

Ngành du lịch TP Đà Nẵng đã sẵn sàng phương án mở cửa du lịch, đón khách nội địa và quốc tế từ tháng 11-2021.

 

Theo đó, ngành du lịch Đà Nẵng xác định khôi phục lại du lịch theo phương châm: chủ động thích ứng, linh hoạt để đạt hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cộng đồng và nhân viên phục vụ. Trước mắt, Sở Du lịch đề xuất phương án đón khách du lịch nội địa và xin chủ trương Chính phủ cho phép Đà Nẵng được thí điểm đón khách quốc tế.

Phương án đón khách nội địa được chia thành 3 giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1, từ ngày 20/10, đón khách du lịch tại chỗ là người dân thành phố; khách công vụ đến Đà Nẵng. Giai đoạn 2, từ tháng 11, sẽ cập nhật điều chỉnh hình thức dịch vụ theo quy định phòng, chống dịch, quy định đi lại của Chính phủ, Bộ Y tế... Triển khai mô hình “bong bóng du lịch” với một số tỉnh, thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh để khai thác và trao đổi nguồn khách. Giai đoạn 3, hoạt động du lịch trong tình hình bình thường mới theo chỉ đạo của Chính phủ và cập nhật hướng dẫn mới của các bộ, ngành, địa phương.

Bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND phường Thuận Phước phát biểu tại buổi lễ.

Phương án đón khách nội địa có 3 giai đoạn, bao gồm: giai đoạn 1 từ 20-10 sẽ đón khách du lịch tại chỗ là người dân TP và khách công vụ đến Đà Nẵng; giai đoạn 2 từ tháng 11-2021 sẽ triển khai mô hình "bong bóng du lịch" với một số tỉnh và thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh để khai thác, trao đổi nguồn khách theo hình thức tour khép kín và giai đoạn 3 sẽ mở cửa hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Đối với đề xuất thí điểm đón khách quốc tế, Sở Du lịch Đà Nẵng dự kiến tổ chức 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 từ tháng 11-2021 đến khi Chính phủ cho phép khôi phục đường bay quốc tế sẽ đón Việt kiều đi theo mục đích thương mại, công vụ, hồi hương, thăm người thân... nhập cảnh Đà Nẵng, cách ly tập trung 7 ngày, đón khách quốc tế du lịch theo dạng tour trọn gói khép kín.


Ông Nguyễn Đình Sang - Phó Chủ tịch Công đoàn PHN Group trao tặng các phần quà cho người dân.

Giai đoạn 2, Đà Nẵng sẽ tập trung khai thác các thị trường tiềm năng là Hàn Quốc, Nga. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ hướng tới các thị trường khác có độ an toàn cao như Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản, châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc… Trước thông tin thành phố dự kiến đón khách nội địa và quốc tế, nhiều khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch tại Đà Nẵng đã ráo riết chuẩn bị cho công tác mở cửa trở lại.


Khách sạn Cicilia đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi nhằm thu hút khách du lịch. (Ảnh: internet)

Là một trong những khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao tại thành phố Đà Nẵng, La Belle Vie Hotel đang được hoàn thiện những chi tiết cuối cùng trước khi đưa vào hoạt động. PHN Group - chủ đầu tư khách sạn đã dồn mọi tâm huyết để trau chuốt cho các phòng nghỉ và tiện ích đi kèm nhằm mang lại cho du khách một kỳ nghỉ an toàn, thoải mái và tiện nghi.


La Belle Vie đang được hoàn thiện những chi tiết cuối cùng trước khi đưa vào hoạt động.

Với thông điệp “cuộc sống tươi đẹp”, La Belle Vie hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng hậu Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng. Nơi du khách có thể tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc của chuyến đi, thoát khỏi cuộc sống đơn điệu trong những ngày giãn cách xã hội.

 

Chia sẻ trên: Share Facebook Share Google
TAGS: