DMCA.com Protection Status
Thứ Hai, 04/07/2022 06:48

Lựa chọn hạt giống - chìa khóa quyết định chất lượng nông sản tại PHN Eco

25-08-2021 14:52

Giống cây trồng giữ vai trò quan trọng hàng đầu trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Do đó PHN Eco đang nỗ lực hoàn thiện quá trình riêng biệt để lựa chọn và giúp hạt giống phát triển một cách tốt nhất.

 

Hiện nay, phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang trở thành một xu hướng tất yếu của thế giới, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, giải quyết những vấn đề về lương thực, thực phẩm. Đây không những là thành tựu khoa học công nghệ nhằm phục vụ đời sống, đồng thời còn là giải pháp tích cực bảo vệ môi trường, giảm diện tích sản xuất nông nghiệp và chuyển dịch lao động.

Không gian khu nông nghiệp công nghệ cao (Eco Farm) thuộc PHN Eco.

Đứng trước nhu cầu tiêu dùng nông sản sạch ngày càng cao của người Việt cũng như tiêu chuẩn khắt khe của các nước của nhập khẩu, PHN Eco luôn chú trọng đến chất lượng, truy xuất thông tin và đảm bảo quy trình sản xuất - chế biến. Đặc biệt dù là rau mầm, rau thủy canh, các loại trái cây nhiệt đới hay bất kỳ nông sản nào của PHN Eco, việc lựa chọn hạt giống và gieo hạt là khâu đầu tiên vô cùng quan trọng mang tính quyết định đến chất lượng nông sản.

PHN Group đã lên lộ trình liên kết với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp để nghiên cứu tạo chọn giống có năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng tại khu vực Bình Sơn, Quảng Ngãi. Đây là một trong những đơn vị có số lượng tiêu thụ và bộ giống cây trồng đa dạng nhất tại Việt Nam.

Hạt giống tại PHN Eco luôn được lựa chọn kỹ lưỡng và không xử lý hóa chất bảo quản nhằm đạt chất lượng tốt nhất. Đặc biệt toàn bộ khâu gieo hạt đều được thực hiện khép kín và tự động hóa bằng máy móc. Nhờ đó hạt giống được gieo rất đồng đều và tác động tích cực đến sự phát triển ban đầu của nông sản. Các loại giống được lựa chọn đưa vào canh tác bước đầu là rau mầm, rau sạch hữu cơ, cây ăn trái và xa hơn là rau củ quả nước ngoài.

Hạt giống được tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất. (Ảnh: internet)

Để có được những mẻ rau sạch và an toàn đến tay người tiêu dùng, ngay từ khi chọn giống, PHN Eco đã đặt ra những tiêu chuẩn bắt buộc đối với hạt giống và cây giống. Cụ thể, nông trường chỉ gieo những hạt giống tốt và trồng cây con mạnh khoẻ, không có mầm bệnh. Người nông dân phải nắm rõ nguồn gốc sản xuất hạt giống.

Đối với những hạt giống nhập nội phải được kiểm dịch thực vật và cấp phép. Trước khi gieo trồng, hạt giống cần được xử lý sạch. Những hạt giống sau khi được gieo tự động sẽ chuyển vào điều kiện môi trường lý tưởng để giúp hạt giống nảy mầm tốt nhất trước khi đưa sang khu vực sản xuất.

Với sự đầu tư bài bản ngay từ khâu chọn giống, rau quả sạch mang thương hiệu PHN Eco sẽ mang đến cho các gia đình những bữa ăn an toàn và dinh dưỡng. (Ảnh: internet)

Khởi đầu từ những hạt giống khỏe mạnh với xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, được gieo mầm và sinh sôi nảy nở trong môi trường khép kín, người nông dân sẽ liên tục quan sát, chăm sóc tỉ mỉ và áp dụng hệ thống tưới nước tự động. Chỉ những nông sản thu hoạch đạt tiêu chuẩn VietGap mới được đóng gói cẩn thận và trưng bày ở hệ thống siêu thị toàn quốc, đến tay người tiêu dùng.

PHN Eco ra đời với tâm niệm và sứ mệnh mang đến những bữa ăn ngon dinh dưỡng và an toàn cho hàng triệu gia đình Việt, từng bước đưa nông sản Việt ra thị trường quốc tế. Để làm được điều đó, các kỹ sư và nông dân tại PHN Eco luôn kiểm soát chất lượng hạt giống đầu vào, quy trình canh tác và sản phẩm đầu ra vì sức khỏe của khách hàng và những người thân yêu.

 

Chia sẻ trên: Share Facebook Share Google
TAGS: