DMCA.com Protection Status
Thứ Hai, 04/07/2022 06:58

BÌNH SƠN ĐÓN ĐẦU LÀN SÓNG BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

31-05-2021 13:40

Với tiềm năng vốn có của Khu kinh tế Dung Quất cùng sự cộng hưởng đầy nội lực của sân bay Chu Lai, Bất động sản (BĐS) công nghiệp tại Bình Sơn (Quảng Ngãi) đang đón đầu làn sóng đầu tư mạnh mẽ.

Gia tăng nội lực đón “sóng”.

Khu vực phía bắc tỉnh Quảng Ngãi đang trở thành “điểm nóng” về thị trường BĐS công nghiệp khi nhiều dự án khu đô thị đang được các nhà đầu tư rót tiền triển khai. Ngoài các yếu tố thuận lợi về cơ chế, chính sách, vị trí địa lý, giao thông thì chính sự phát triển của Khu kinh tế Dung Quất với hàng chục ngàn công nhân, chuyên gia làm việc trong các công ty, xí nghiệp là một điều kiện quan trọng để các dự án khu đô thị, khu dân cư ở khu vực TP Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn… trở nên sôi động.

Phối cảnh tổng thể dự án khu dân cư DB Complex.

Sắp tới, khi các công trình trọng điểm gồm sân bay Chu Lai mở rộng, cao tốc Quảng Ngãi – Bình Định, tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn 2 đi vào hoạt động tạo thêm động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của Quảng Ngãi nói riêng và miền Trung nói chung. Từ đây, BĐS sẽ thiết lập mặt bằng giá mới, với những cơ hội đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư tiên phong và có tầm nhìn chiến lược hợp lý.

Khu dân cư Đập Ban đang được đầu tư xây dựng.

Khi các khu công nghiệp tại đây được rót vốn đầu tư và mở rộng, đòi hỏi một lượng lớn chuyên gia và công nhân đổ về làm việc, vì vậy cần có những khu vực đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho nguồn nhân lực lớn này. Tiềm năng đầu tư BĐS công nghiệp cũng từ đó được bùng lên và tạo sóng mạnh mẽ tại Bình Sơn.

Điểm sáng đầu tư BĐS công nghiệp .

Thời gian này dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến khó lường ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, nhưng BĐS công nghiệp vẫn khởi sắc và mang lại nhiều kỳ vọng. Vì vậy, thời gian qua giới đầu tư bắt đầu dịch chuyển sự quan tâm về các khu vực đang đón làn sóng BĐS công nghiệp mạnh mẽ để săn nhà đất làm “của để dành”. Điểm chung của những thị trường có tỉ lệ tăng cao là thuộc trục động lực tăng trưởng vùng, gần khu công nghiệp, hành chính, thương mại dịch vụ đi liền để tạo giá trị sống - làm việc - giải trí cho cộng đồng cư dân.

Nhìn nhận được những tiềm năng từ BĐS công nghiệp tại Bình Sơn, hàng loạt chủ đầu tư đã tiến hành đầu tư xây dựng những khu đô thị vùng ven nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở, sinh hoạt cho chuyên gia, công nhân đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp thuộc hệ thống khu công nghiệp. Phải kể đến những cái tên nổi trội như: Khu đô thị mới Vạn Tường; Dự án khu đô thị mới FLC Quảng Ngãi - huyện Bình Sơn; Dự án khu đô thị mới Công nghiệp Dung Quất; Khu dân cư DB Complex (Đập Ban)…

Khu đô thị DB Complex ở huyện Bình Sơn đang hoàn thiện hạ tầng.

Trong đó, DB Complex là dự án của chủ đầu tư PHN Group nằm ngay tại quốc lộ 1A, vị trí vô cùng thuận lợi và đắc địa, nắm giữ thêm thế mạnh từ liên kết vùng giữa hai địa phương sở hữu những khu kinh tế trọng điểm miền Trung. Với mong muốn mang lại một diện mạo mới hiện đại đầy sức sống nơi cửa ngõ phía Bắc Quảng Ngãi, PHN Group lên ý tưởng xây dựng khu dân cư DB Complex với không gian xanh và môi trường sống trong lành. Dự án bao trọn các tiện ích nội khu và gần các tiện ích ngoại khu xứng đáng trở thành dự án vàng để an cư hoặc đầu tư sinh lời.

DB Complex bao trọn các tiện ích nội khu và gần các tiện ích ngoại khu xứng đáng trở thành dự án vàng để an cư hoặc đầu tư sinh lời.

Tổng Giám đốc PHN Group – ông Trương Sỹ Bình chia sẻ: “Với nội lực từ sự phát triển của Khu kinh tế Dung Quất và sự cộng hưởng từ khu công nghiệp và sân bay Chu Lai, tương lai Bình Sơn sẽ còn phát triển mạnh mẽ và thu hút được nhiều sự đầu tư hơn nữa. Việc đầu tư xây dựng những đô thị với đầy đủ tiện ích phục vụ cho nguồn nhân lực làm việc tại các khu công nghiệp là hướng đi đúng đắn, sẽ mang lại được nhiều kết quả tốt đẹp. BĐS công nghiệp không còn đơn thuần là nhà xưởng, kho bãi mà còn là nơi gây dựng cuộc sống an cư để lập nghiệp”.

 

 

                                                                                                                                                                                                                                     Diệu Linh.

 

Chia sẻ trên: Share Facebook Share Google
TAGS: