DMCA.com Protection Status
Thứ Hai, 04/07/2022 05:59

Bình Sơn - điểm nóng bất động sản Quảng Ngãi

01-07-2020 16:30

Huyện Bình Sơn đang là điểm nóng về thị trường bất động sản (BĐS) của tỉnh Quảng Ngãi khi nhiều dự án khu đô thị được các nhà đầu tư rót tiền triển khai.

Một góc cảng nước sâu Dung Quất. Ảnh: NGỌC HÀ

Động lực từ Dung Quất

Khu kinh tế (KKT) Dung Quất thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với tổng diện tích quy hoạch 45.332ha. Dung Quất là KKT tổng hợp, phát triển đa ngành, đa lĩnh vực với trọng tâm là phát triển các tổ hợp công nghiệp nặng, các dự án quy mô lớn… gắn với khai thác và phát triển cảng biển nước sâu Dung Quất, sân bay Chu Lai.

Dung Quất là một trong 5 KKT ven biển được Chính phủ ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và có chính sách ưu đãi cao nhất Việt Nam hiện nay. Tại Dung Quất đã thu hút được các dự án quy mô lớn như: Nhà máy lọc dầu Dung Quất; Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Nhà máy công nghiệp nặng Doosan với tổng mức vốn đầu tư 315 triệu USD, Khu phức hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị VSIP, Tập đoàn FLC đang triển khai dự án và các dự án quan trọng khác.

Ngoài ra, còn các khu công nghiệp (KCN) nằm trong KTT Dung Quất như Khu KCN - Dịch vụ - Đô thị VSIP, Khu đô thị công nghiệp Dung Quất, Phân KCN Sài Gòn - Dung Quất, KCN Tịnh Phong… Trong đó, KCN - Dịch vụ - Đô thị VSIP là dự án thứ 5 của VSIP Group tại Việt Nam, đang là KCN hiện đại, kiểu mẫu.

Đặc biệt, cảng biển nước sâu Dung Quất có thể tiếp nhận tàu đến 100.000 DWT, là cửa ngõ quan trọng cho xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước và quốc tế. Đây được xem là trung tâm công nghiệp và dịch vụ cảng biển của khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung, đạt sản lượng lớn về quy mô và lượt tàu ra vào trong cả nước và đứng đầu khu vực miền Trung Việt Nam, là hạ tầng hàng hải thiết yếu trong khu vực, đã và đang góp phần quan trọng trong việc thu hút đầu tư vào KKT tổng hợp Dung Quất, khu kinh tế mở Chu Lai và các KCN lân cận.

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cho biết: Đến nay, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi góp phần quan trọng làm tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết việc làm cho khoảng trên 50.460 lao động. Đây chính là động lực để KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi từng bước trở thành hạt nhân tăng trưởng, trung tâm đô thị - công nghiệp - dịch vụ của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và của cả nước.

Phải khẳng định, việc sở hữu KKT Dung Quất là thế mạnh tuyệt vời của Quảng Ngãi nói chung, huyện Bình Sơn nói riêng để phát triển kinh tế - xã hội. Đây là động lực để Bình Sơn trở thành điểm nóng về thị trường BĐS của Quảng Ngãi.

Một dự án bất động sản ở Bình Sơn đang triển khai. Ảnh: Q.HẢI 

Hàng chục dự án BĐS đang triển khai ở Bình Sơn

Theo Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, lũy kế đến nay, tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có 353 dự án đầu tư còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư khoảng 14,35 tỷ USD. Trong đó, có 59 dự án nước ngoài với tổng vốn khoảng 1,8 tỷ USD và 294 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 253.463 tỷ đồng.

Đối với các dự án thuộc lĩnh vực BĐS, tại KKT Dung Quất có khoảng 11 dự án đã cấp phép và các dự án này đang triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư liên quan. Có thể kể đến những dự án BĐS nổi bật đang triển khai ở Bình Sơn như: Khu đô thị mới Vạn Tường; Dự án khu đô thị mới FLC Quảng Ngãi - huyện Bình Sơn; Dự án khu đô thị mới Công nghiệp Dung Quất; Khu dân cư DB Complex (Đập Ban)…

Ông Trương Sỹ Bình - Tổng Giám đốc PHN Group, nhận định: “KKT Dung Quất rất gần TP Quảng Ngãi, gần cảng biển và gần sân bay Chu Lai, có đường kết nối với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, tại huyện Bình Sơn có cảnh quan đẹp không thua kém bất cứ đâu. Đặc biệt, Bình Sơn được quy hoạch để trở thành khu đô thị phụ cận của TP Quảng Ngãi. Với lợi thế đó, Bình Sơn thu hút hàng loạt dự án lớn, trở thành điểm đến mới của những nhà đầu tư bất động sản”.

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cho biết thêm, với số lượng 50.460 lao động thì nhu cầu nhà ở hiện nay là tương đối lớn, trong khi đó tại KKT Dung Quất hiện chỉ có Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam và Nhà máy Lọc Dầu Dung Quất có dự án xây dựng nhà ở cho chuyên gia và công nhân. Đây cũng là “dữ liệu” đáng lưu ý cho những nhà đầu tư BĐS quan tâm đến Bình Sơn. 

Nguồn: http://m.kinhtedothi.vn/binh-son-diem-nong-bat-dong-san-quang-ngai-388602.html?fbclid=IwAR2IpSXLL8uM2QegGfeuTQaS9hN1lYxNEP-iXvuBz8vfvRhQeamk903IFHk

 

Chia sẻ trên: Share Facebook Share Google