DMCA.com Protection Status
Thứ Hai, 04/07/2022 06:40

Doanh nghiệp lưu trú Đà Nẵng sẵn sàng đón mùa du lịch muộn hậu Covid-19

25-06-2020 15:53

Hiện tại, TP Đà Nẵng tung ra hàng loạt chương trình kích cầu du lịch nhằm phục hồi ngành kinh tế mũi nhọn này. “Đóng băng” nhiều tháng qua do Covid-19, các doanh nghiệp lưu trú đã sẵn sàng đón khách du lịch trở lại.

Khởi sắc với khách nội địa

Các đường bay quốc tế chưa được mở trở lại nên du lịch chủ yếu tập trung khai thác khách nội địa. Nhưng để kích thích du lịch của khách nội địa cần phải hiểu được tâm lý người du lịch hậu Covid. Sở Du lịch TP Đà Nẵng công bố chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Đà Nẵng Tri ân - Danang Thank You 2020” với hàng loạt ưu đãi dành cho khách du lịch: miễn phí tham quan tại Đà Nẵng như danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm; miễn phí dịch vụ vận chuyển Vietnam Airline; giảm giá du ngoạn thuyền trên sông Hàn...

Đi thuyền ngắm sông Hàn về đêm

Theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, tính từ thời điểm công bố chương trình kích cầu du lịch với chủ đề “Đà Nẵng Tri ân - Danang Thank You 2020” (23/5) tới nay, các khu, điểm du lịch ở thành phố đã đón hơn 100 nghìn lượt khách. Du khách tập trung đến Đà Nẵng vào các ngày cuối tuần, cao hơn từ 2 - 3 lần so với các ngày khác trong tuần. Có những khu du lịch trên địa bàn thành phố đón trung bình 7 nghìn lượt khách mỗi ngày cuối tuần, các ngày khác đón hơn 3 nghìn lượt khách/ngày.

Có hơn 55% trong khoảng hơn 900 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú ở Đà Nẵng đã hoạt động đón du khách trở lại. Nhiều doanh nghiệp lưu trú đã kết hợp với các đơn vị lữ hành thiết kế combo ưu đãi cho khách du lịch. Các khách sạn và resort giảm giá từ 50 - 70% mang lại sự lựa chọn lưu trú vừa túi tiền và đầy trải nghiệm cho du khách. Công suất phòng trong tháng 6 này của các khách sạn 4 - 5 sao ước đạt 30% vào các ngày thường; và đạt 80 - 100% vào các ngày cuối tuần.

Mùa du lịch đến muộn là cơ hội

Ông Trần Hoàng Đức – Giám đốc khách sạn La Belle Vie cho rằng: “Đến đầu tháng 7, một số đường bay quốc tế được phép vận hành trở lại, nhưng giới hạn chỉ cho một số quốc gia Đông Nam Á, và dự kiến đến tháng 10 các đường bay đi Melbourne (Australia) và Praha (Czech) mới hoạt động trở lại. Như vậy, các doanh nghiệp lưu trú sẽ có thời gian chuẩn bị chu đáo hơn để đón mùa du lịch muộn”.

Khách sạn La Belle Vie dự kiến đến tháng 9 đi vào hoạt động

Được biết, ngày 16.6, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch, Hội Khách sạn Đà Nẵng khai mạc khóa đào tạo kỹ năng nghiệp vụ Buồng theo tiêu chuẩn VTOS và khóa đào tạo kỹ năng Sales OTA cho các lao động trong ngành du lịch. Đây là một chương trình nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực hoạt động kinh doanh lưu trú sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

“Với các doanh nghiệp lưu trú đang trong quá trình xây dựng thì thời gian này chính là cơ hội để cho ra một sản phẩm nghỉ dưỡng hoàn hảo. Khách du lịch sẽ khắt khe hơn trong việc lựa chọn địa điểm lưu trú, từ giá cả đến hình thức và chất lượng phục vụ. Chính vì vậy, thời gian qua, khách sạn La Belle Vie cố gắng xây dựng chỉnh chu từng chi tiết theo lối kiến trúc Boutique. Đồng thời, khách sạn cũng dành thời gian huấn luyện đội ngũ nhân viên phục vụ theo phương châm “khách hàng là thượng đế”. Như vậy, khi mùa du lịch chính thức sôi động thì La Belle Vie đã sẵn sàng phục vụ du khách chuẩn chất lượng. Có thể nói, đối với khách sạn La Belle Vie, mùa du lịch muộn chứa đầy cơ hội”, ông Đức chia sẻ.

Khách sạn La Belle Vie được xây dựng theo kiến trúc Boutique và tọa lạc cạnh sông Hàn thơ mộng. Khách sạn đang trong quá trình hoàn thành những hạng mục cuối cùng. Dự kiến đến tháng 9, khách sạn sẽ đi vào hoạt động. Đây sẽ là một địa chỉ tuyệt với cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng Boutique đảng cấp 4 sao.

Miss Chang

 

Chia sẻ trên: Share Facebook Share Google