DMCA.com Protection Status
Thứ Ba, 13/04/2021 21:11

Hà Nội cưỡng chế phá dỡ nhà để mở nút thắt trên đường Trường Chinh

03-10-2017 15:35

Từ ngày 2/10, trên đường Trường Chinh (đoạn Tôn Thất Tùng - Vương Thừa Vũ) dài khoảng 600m, UBND quận Đống Đa đã tiến hành quây tôn cao 2m những ngôi nhà nằm tại mặt tiền để giải phóng mặt bằng.

Sau đó, máy móc, thiết bị và cả trăm người được nhà chức trách huy động vào tiến hành cưỡng chế phá dỡ để lấy mặt bằng thi công dự án đường vành đai 2, vốn bị ùn tắc suốt nhiều năm qua.

Chủ tịch phường Khương Thượng Nguyễn Hoàng Thắng cho biết, đợt này có hơn 260 hộ phải di dời và có 30 hộ trong số đó đã trả lại mặt bằng. Hơn 200 hộ đến nay vẫn chưa di dời dù trước đó đã nhận tiền đền bù và ký cam kết bàn giao mặt bằng.


Nút thắt cuối cùng trên đường Trường Chinh đã sắp được giải tỏa. Ảnh: Giang Huy

Theo kế hoạch, quận Đống Đa sẽ vừa phá dỡ, vừa động viên người dân bàn giao mặt bằng để việc GPMB được hoàn thành khi hết tháng 11/2017. Sau đó, toàn tuyến sẽ được thông xe vào quý I/2018 (chậm 3 năm so với kế hoạch ban đầu).

Theo đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP. Hà Nội, tình hình giao thông tại đây đòi hỏi phải nhanh chóng hoàn thành dự án, không thể lỗi hẹn thêm. Các đơn vị cần nhanh chóng phối hợp, đặc biệt, quận Đống Đa cần quyết liệt hơn trong việc tháo gỡ những nút thắt để các phương tiện đi qua đây được dễ dàng hơn.


Máy móc, thiết bị được huy động để phá dỡ nhà. Ảnh: Phương Sơn

Đường Trường Chinh (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng) nằm trong dự án đường vành đai 2 được khởi công từ tháng 10/2013 và được đầu tư 2.560 tỷ đồng. Tuyến đường này gây nhiều tranh luận khi đường đang thẳng bị biến thành cong.

Thừa nhận đường Trường Chinh có cong nhưng Sở QH-KT Hà Nội cho biết con đường này “cong mềm mại” chứ không “cong hình ghi đông xe đạp” như phản ánh. Sở đã thiết kế đúng chỉ giới đỏ, đúng quy hoạch và không tự điều chỉnh.

Dự án được chia thành 3 đoạn. Nhưng đến nay 2 đoạn mới được hoàn thiện là đoạn từ ngã tư Tôn Thất Tùng đến Ngã Tư Vọng với chiều dài 1,3km.

Theo Vnexpress.

 

Chia sẻ trên: Share Facebook Share Google
TAGS: