DMCA.com Protection Status
Chủ Nhật, 07/06/2020 01:24

Đình chỉ dự án bến du thuyền và khu phức hợp Marina Complex Đà Nẵng

15-09-2017 08:15

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa có quyết định đình chỉ thi công tại dự án bến du thuyền và khu phức hợp Marina Complex Đà Nẵng do chủ đầu tư chưa thực hiện thủ tục đánh giá tác động môi trường và có biểu hiện thi công sai thiết kế, không đảm bảo kỹ thuật.

Trước đó, PV đã có bài viết: “Thi công gian dối tại bến du thuyền và khu phức hợp Marina Complex Đà Nẵng", nội dung phản ánh việc sang lấp mặt bằng, lấn sông đang có biểu hiện thi công không đúng thiết kế, không đảm bảo chất lượng. Trước đây ngay vị trí dự án đã tồn tại một kè đá chắn sóng, chân kè rộng 3-7m (tùy vị trí nông, sâu).

Thi công gian dối tại bến du thuyền và khu phức hợp Marina Complex Đà Nẵng. Ảnh: Zing

 

Trong thiết kế xây dựng, đơn vị thi công buộc phải bóc dỡ, vận chuyển đi nơi khác toàn bộ tuyến kè đá dài 731m, khối lượng xấp xỉ 5.200m3 trước khi đổ đất, san lấp. Nhưng hiện trạng tuyến đê đá này không được bốc dỡ, vận chuyển đi nơi khác. Nếu để nguyên hiện trạng bùn đất hoặc đá hộc như vậy thì mặt bằng công trình san lấp không chỉ không đảm bảo kỹ thuật mà sẽ là cái bẫy cho người dân - chủ sở hữu mảnh đất đó sau này. Khi giao đất, khách hàng phải đào móng, xây dựng biệt thự hoặc thi công các toàn nhà cao tầng... gây tốn rất nhiều thời gian, chi phí cho việc phá dỡ, vận chuyển kè đá nguyên thủy này mới thi công được.

Sau đó, Thanh tra Sở XD Đà Nẵng đã vào cuộc, xác định sự việc báo nêu là chính xác. Dự án Marina Complex Đà Nẵng tọa lạc tại vị trí mặt tiền sông Hàn, trên tuyến đường Lê Văn Duyệt - Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Đây là một khu phức hợp gồm nhà phố kinh doanh, condotel, biệt thự ven sông, khu thương mại dịch vụ, bến du thuyền 5 sao, công viên, bãi đỗ xe, đường đi bộ... với tổng diện tích 11,7ha. Được biết, nhà đầu tư dự án là Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng.

Hiện nay, dự án được rao bán rầm rộ với giá từ 3-6 tỷ đồng/căn hộ, biệt thự. Dự kiến, giao đất, nhà cho khách hàng vào cuối 2017 hoặc đầu 2018.

Theo Lao Động Online.

Chia sẻ trên: Share Facebook Share Google
TAGS: