DMCA.com Protection Status
Thứ Sáu, 26/02/2021 14:37

Bất động sản Bắc Ninh: Phát triển ổn định và đầy tiềm năng

23-08-2017 14:04

Sau 2 quý đầu năm, thị trường BĐS Bắc Ninh đã bắt đầu khởi sắc với các chỉ số thanh khoản khá tốt ở hầu hết các loại sản phẩm căn hộ chung cư, mua bán và cho thuê nhà nguyên căn... Sự ổn định nhanh chóng và phát triển bài bản của thị trường này đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Cụ thể, từ quý I/2017, tại địa bàn trung tâm, nơi các dự án đang được triển khai mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã sớm hoàn thành kế hoạch cho năm 2018. Một trong những nhân tố tạo ra cú hích đột phá cho sự ổn định và tiềm năng của thị trường BĐS Bắc Ninh là chính sách cải cách Luật sở hữu nhà ở tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài được quyền sở hữu nhà tại Việt Nam.

Chính sách nới lỏng lãi suất cho vay mua nhà cũng góp phần khiến người dân quan tâm đến thị trường BĐS nhiều hơn. Ngoài ra, hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích xung quanh thành phố được chú trọng phát triển cũng tác động tích cực tới thị trường BĐS Bắc Ninh trong thời gian qua.

Sự ổn định nhanh chóng và phát triển bài bản của thị trường Bắc Ninh đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Ảnh: bacninh.gov.vn

 

Với tốc độ phát triển kinh tế bình quân thuộc tốp đầu của cả nước (trên 10%), cùng việc chú trọng đầu tư phát triển hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng xã hội, Bắc Ninh được biết đến như một điểm đầu tư đầy hấp dẫn. Chỉ số năng lực cạnh tranh của Bắc Ninh luôn đứng trong tốp đầu của cả nước, thu hút được hầu hết các dự án công nghệ cao như Samsung, Canon, ABB, Microsoft, Foxconn… quy tụ tại các khu công nghiệp trọng yếu.

Theo số liệu do Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố, trong quý I/2017, Bắc Ninh thu hút được 2,61 tỷ USD. Cụ thể, tính đến ngày 20/3/2017, Bắc Ninh có 27 dự án đăng ký mới với tổng vốn đăng ký là 116,02 triệu USD. Số dự án tăng vốn là 13 dự án với số vốn tăng thêm là 2,483 tỷ USD. So với cùng kỳ năm 2015, số dự án và số vốn đăng ký đều tăng mạnh. Trong năm 2016, Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh có 110 dự án đăng ký mới với 467,59 triệu USD tổng vốn đầu tư; 285 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư...

Các dự án FDI có quy mô lớn đầu tư tại Bắc Ninh trong quý I/2017 tiêu biểu như: Dự án Hanwha Techwin Security của Công ty Hanwha Techwin Security (Hàn Quốc) với vốn đăng ký là 100 triệu USD chuyên sản xuất mạch điện tử, chất bán dẫn, các loại chíp điện tử, máy vi tính...; Dự án mở rộng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam với vốn tăng thêm 2,5 tỷ USD tại Khu công nghiệp Yên Phong...

Trong số các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về số vốn đầu tư vào khu công nghiệp Bắc Ninh. Hàn Quốc cũng là nước dẫn đầu về việc đưa các chuyên gia sang Việt Nam làm việc tại các KCN. Tính đến cuối quý II/ 2017, Bắc Ninh đón nhận gần 50.000 các chuyên gia nước ngoài về sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Bên cạnh đó, thị trường khách sạn, căn hộ cao cấp, chung cư cũng đang phát triển mạnh mẽ tại TP. Bắc Ninh, với vị trí tiếp giáp các trục đường chính của thành phố như đường Lý Thái Tổ, Ngọc Hân Công Chúa, khu đô thị Việt Trang… Đây những con phố tập trung rất nhiều người Hàn Quốc và Trung Quốc là các kỹ sư chất lượng cao của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sinh sống. Việc phát triển mô hình căn hộ cao cấp, khách sạn 3 sao trở lên theo chuẩn quốc tế đang là xu hướng đầy tiềm năng.

Theo dự báo, thị trường BĐS Bắc Ninh sẽ là điểm nhấn cho thị trường BĐS phía Bắc tại phân khúc căn hộ cao cấp, chung cư và khách sạn trong thời gian tới.

Theo Nhịp sống kinh tế

Chia sẻ trên: Share Facebook Share Google
TAGS: