DMCA.com Protection Status
Chủ Nhật, 07/06/2020 01:09

Nhà nổi, mô hình gây "sốt" trong ngành kiến trúc

18-03-2019 09:40

Việc xây dựng nhà ở trên mặt đất đã quá đỗi bình thường, hiện các kiến trúc sư đã sáng tạo ra mô hình nhà nổi vô cùng độc đáo, gây "sốt" trong ngành kiến trúc.

Dymitr Malcew, kiến trúc sư người Ba Lan đã thiết kế nên ngôi nhà nổi đầy đủ tiện nghi và còn có thể di chuyển một cách linh hoạt, giúp chủ nhân như được hòa nhập giữa thiên nhiên
 
Các không gian trong nhà gồm có: khu nấu ăn, khu nghỉ ngơi với 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm và 1 phòng khách, 1 sân hiên rộng rãi. Các khu vực này được ngăn cách với nhau bằng kính trong suốt, mang đến cảm giác thoáng đãng cho người sử dụng.
 
Việc sử dụng chất liệu kính trong suốt cho hệ cửa, đã giúp tối đa hóa tầm nhìn từ bên trong nhà ra phía ngoài, tạo được sự kết nối giữa con người với thiên nhiên
 
Thực chất căn nhà nổi này là một du thuyền điện tử được thiết kế ngôi nhà nhỏ ở phía trên với các hệ thống lọc nước, thu hứng nước mưa và xử lý nước thải thông minh. 4 chân thủy lực dài 12m giúp ngôi nhà đứng vững khi cần thiết và chịu được các tác động mạnh như: gió lớn, lũ lụt hay bão.
 
Du thuyền này có khả năng chạy tới 7 hải lý/giờ. Toàn bộ ngôi nhà sử dụng nguồn năng lượng xanh nhờ các tấm năng lượng mặt trời 36kW được gắn trên mái.
 
Ngôi nhà nổi được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại với 2 boong tàu, 4 phòng ngủ kèm phòng tắm, phòng bếp và phòng khách rộng 72m m2.
 
Thiết kế hiện đại trong diện tích 210m2 với tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp, ngôi nhà thực sự là không gian sống đáng mơ ước Punta de Mar là tên gọi của ngôi nhà nổi gắn liền với thiên nhiên này
 
Nhiệt độ trong nhà có thể điều chỉnh tùy ý nhờ hệ thống sưởi thụ động
 
Punta de Mar rộng hơn so với diện tích 74m2 của nó, nhờ thiết kế nhiều cửa sổ phản chiếu cảnh biển
 
Công trình gồm 2 tầng, 1 phòng ngủ kèm phòng tắm và một sân hiên. Boong tàu rộng 34m2 ở phần mái là không gian thư giãn lý tưởng cho chủ nhân.
 
Theo Dân Việt.

 

Chia sẻ trên: Share Facebook Share Google
TAGS: